วารสาร/บทความ

อัมพฤกษ์ครึ่งล่างเฉียบพลันจากภาวะโปแทสเซียมในเลือดสูง
รายงานผู้ป่วย สิทธิชัย คำใสย์(1), วันทิน ศรีเบญจลักษณ์(2) | Apr 01, 2017
รายงานผู้ป่วยชายไทย อายุ 60 ปี มีโรคประจำตัวเป็นภาวะไตเสื่อมระยะที่ 3 ได้รับยาต้านอักเสบชนิดไม่ใช่ สเตียรอยด์ อีนาลาพริลและสไปโรโนแลคโตน...
ผลสำเร็จในการรักษาผู้ป่วยที่เกิดพิษชนิดคุกคามต่อชีวิตจากยาเมโธเทรกเซท โดยการฟอกเลือดด้วยตัวกรองชนิดไฮ-ฟลักซ์ร่วมกับการใช้ยาลิวโคเวอรินขนาดสูง
รายงานผู้ป่วย พรรณธิพา ต้นสวรรค์, จิตรานนท์ จันทร์อ่อน, กิตติ์รวี กฤษฏิ์เมธาภาคย์, สุดา วรรณประสาท | Jan 01, 2017
รายงานกรณีผู้ป่วยมะเร็งกระดูกปฐมภูมิชนิดออสติโอซาร์โคมาที่เกิดพิษจากยาเมโธเทรกเซตแบบรุนแรงคุกคามต่อ ชีวิตภายหลังจากได้รับยาเคมีบำบัดสูตรเมโธเทรกเซตขนาดสูงครั้งแรกทำให้ผู้ป่วยเกิดภาวะไตบาดเจ็บเฉียบพลัน ภาวะ ตับอักเสบ และภาวะกดการทำงานไขกระดูก...
ปฏิกิริยาจาริช-เฮิกซัยเมอร์
รายงานผู้ป่วย วันทิน ศรีเบญจลักษณ์(1), สิทธิชัย คำใสย์(2) | Oct 01, 2016
รายงานผู้ป่วยชายไทย อายุ 22 ปี เป็นโรคติดเชื้อเอชไอวีและซิฟิลิสระยะที่ 2 หลังได้รับการรักษาด้วยยาฉีด เบนซาทีน เพนิซิลลิน จี 7 ชั่วโมงมีอาการไข้ และจุกแน่นลิ้นปี่...
โรคเกรฟกับอาการแสดงหลายระบบที่พบได้ยาก: รายงานผู้ป่วย 1 ราย
รายงานผู้ป่วย รุ่งนภา ลออธนกุล, สมชาย อินทรศิริพงษ์ | Jul 01, 2016
โรคเกรฟเป็นสาเหตุของภาวะฮอร์โมนไทรอยด์สูง ผู้ป่วยมักมาด้วยอาการใจสั่น น้ำหนักลด ร่วมกับมีลักษณะจำเพาะ คือ ต่อมไทรอยด์โตทั่วๆ มีอาการทางตาและผิวหนัง รายงานนี้เป็นการนำเสนอผู้ป่วยโรคเกรฟที่พบได้ยาก...
ผู้ป่วยมาด้วยอาการไข้เฉียบพลันและปวดข้อ
รายงานผู้ป่วย นิภาภรณ์ อินทรสัตกุล | Apr 01, 2016
รายงานผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 33 ปี มาโรงพยาบาลด้วยอาการไข้ ปวดเมื่อยตามตัวและปวดศีรษะ หลังไข้ลดลง มีผื่นแดงคันและปวดข้อ ตรวจร่างกายมีไข้...
โรคไตอักเสบชนิดแอนติจีบีเอ็ม
รายงานผู้ป่วย กิตติ์รวี กฤษฏิ์เมธาภาคย์(1), ธนชัย แสนลัง(2), สักการ สังฆมานนท์(3) | Jan 01, 2016
ภาวะไตอักเสบรุนแรงเฉียบพลันเป็นภาวะฉุกเฉินทางอายุรศาสตร์ซึ่งต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีเพื่อให้มี การพยากรณ์โรคที่ดีในระยะยาว บทความนี้เป็นรายงานผู้ป่วยลางคนที่ไม่มีโรคประจำตัวและมาพบแพทย์ด้วยอาการ ไตวายรุนแรง...

Search

หมวดหมู่วารสาร :
ผู้แต่ง/ผู้เขียน :
Keyword :

หมวดหมู่วารสาร

ข่าวสาร/ประกาศ